Giới thiệu về Du học tại Học viện Khoa học và Công nghệ AGH – Krakow, Cộng hòa Ba Lan

Học viện Khoa học và Công nghệ AGH – Krakow thành lập năm 1919 là Trường Đại học công lập kỹ thuật đứng hàng đầu trong số các Trường Đại học kỹ thuật của Ba Lan và hiện nay là một trong những Trường Đại học tốt nhất Châu Âu với chất lượng đào tạo đạt đẳng cấp quốc tế.
6 300x199 Giới thiệu về Du học tại Học viện Khoa học và Công nghệ AGH   Krakow, Cộng hòa Ba Lan
Địa chỉ giao dịch: 30 – 059 Krakow, Polska (Poland) Al. Mickiewicza 30
Điện thoại: + 48 12 617 50 92, +48 12 617 46 15 Fax: + 48 12 617 52 39
E-mail: dwz@agh.edu.pl hoặc international.students@agh.edu.pl
Website: www.international.agh.edu.pl
Tên giao dịch quốc tế: AGH University of Science and Technology, Krakow, Poland (Akademia Gorniczo – Hutnicza, Krakow, Polska).
Thành phố Krakow nơi Trường đặt địa điểm từ năm 1919 là thành phố cổ kính, kinh đô xưa của nước Ba Lan với nhiều di tích lịch sử, văn hoá nổi tiếng Châu Âu và trên thế giới, là một trong những thành phố có nhiều nhất các Trường Đại học kỹ thuật và Đại học Tổng hợp ở Ba Lan.
Krakow còn là một thành phố du lịch. Hàng năm, có hàng triệu khách du lịch từ khắp thế giới đến đây để thăm quan thành phố. Hiện nay, Nhà trường có 35.000 sinh viên đang học tập tại 15 Khoa với 32 chuyên ngành, 170 lĩnh vực kỹ thuật trong các ngành mỏ, luyện kim, địa chất, dầu khí, cơ khí – robot, điện, tự động hoá, điện tử – viễn thông, công nghệ thông tin, toán ứng dụng, vật lý kỹ thuật, công nghệ vật liệu mới, công nghệ năng lượng, công nghệ hoá học, công nghệ môi trường, du lịch, kỹ thuật y sinh, vật lý y học, kỹ thuật quang học, kỹ thuật y tế, quản trị doanh nghiệp, du lịch sinh thái, xã hội học…
Cơ sở vật chất của Nhà trường với nhiều toà nhà, giảng đường, phòng học hiện đại, 600 phòng thí nhiệm quy mô lớn nhỏ để phục vụ cho công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Sinh viên được ở tại 20 nhà ở trong Làng sinh viên có tiện nghi đầy đủ với các quần thể văn hoá – thể thao, vui chơi giải trí…
Đội ngũ cán bộ của Nhà trường với trên 500 nhà khoa học nghiên cứu độc lập và hơn 2000 cán bộ giảng dạy là giáo sư, tiến sĩ với trình độ chuyên môn – sư phạm cao, có uy tín, nhiệt tình vì sự nghiệp đào tạo thế hệ trẻ.
Cấp đào tạo gồm:
– Đại học: 7 học kỳ ( 3,5 năm )
– Thạc sĩ: 3 – 4 học kỳ (từ 1,5 – 2 năm)
– Tiến sĩ: Có 11 Khoa đào tạo Tiến sĩ trong các lĩnh vực: Khoa học – công nghệ, khoa học trái đất, công nghệ hoá học, vật lý kỹ thuật, toán ứng dụng và khoa học kinh tế.
Hiện nay, ngoài việc giảng dạy bằng tiếng Ba Lan, Trường cũng tuyển sinh người nước ngoài vào một số ngành học dạy bằng tiếng Anh. Các thí sinh theo học đại học bằng tiếng Anh cần phải có Chứng chỉ như IELTS đạt 6 điểm; TOEFL đạt 500 điểm; TOEIC đạt 750 điểm. Sinh viên nước ngoài theo học đại học bằng tiếng Ba Lan cần phải qua một khoá học tiếng Ba Lan tại Trung tâm dạy tiếng Ba Lan do Bộ Giáo dục Quốc dân Ba Lan quy định ( tại thành phố Krakow có một số Trung tâm dạy tiếng Ba Lan cho người nước ngoài chuẩn bị theo học tại các Trường đại học Ba Lan ).
Sau khoá học tiếng Ba Lan nếu được cấp Chứng chỉ thí sinh mới có đủ điều kiện theo học tại Học viện Khoa học và Công nghệ AGH – Krakow. Để có thêm thông tin, có thể tìm tại: www.agh.edu.pl
Trong 55 năm vừa qua, Học viện Khoa học và Công nghệ AGH, Krakow đã đào tạo cho Việt Nam gần 500 kỹ sư, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Họ được đánh giá cao về trình độ học vấn và năng lực công tác. Nhiều người sau này đã trưởng thành nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng của các cơ quan quản lý Nhà nước, các Tập đoàn công nghiệp, các Tổng Công ty, Trường Đại học, Viện nghiên cứu…Trong đó có hai người đã và đang là Bộ trưởng là Giáo sư Chu Tuấn Nhạ nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ và TS. Phạm Khôi Nguyên Bộ trưởng Bộ nguyên Tài nguyên và Môi trường.
Một số thông tin khác:
– Năm học ở Ba Lan bắt đầu từ ngày 1/10 hàng năm, kết thúc vào 30/6 năm sau. Sinh viên có 3 tháng nghỉ hè và có nhiều ngày nghỉ Lễ trong năm, trong đó có kỳ nghỉ giữa hai học kỳ vào dịp Lễ Noel và Năm mới kéo dài 15 ngày.
– Sinh viên nước ngoài có thể ở tại Làng sinh viên không xa Học Viện với tiện nghi sinh hoạt đầy đủ, giá cả hợp lý có thể nói là rẻ hơn rất nhiều so với một số nước Châu Âu khác.
– Trường có hệ thống nhà ăn phục vụ sinh viên với nhiều món ăn phong phú, truyền thống của Ba Lan với giá cả hợp với túi tiền của sinh viên.
– Giao thông trong thành phố Krakow rất thụân lợi bởi hệ thống các phương tiện công cộng như xe Buýt, Tàu điện phát triển.
– Thành phố Krakow cổ kính, sạch, đẹp, nhiều cây xanh, có dòng sông Vistuyn thơ mộng chảy qua, an ninh rất tốt, người dân Ba Lan lịch sự và thân thiện.
– Vào dịp nghỉ hè sinh viên có thể đi du lịch một số nước trong Liên minh Châu Âu không cần thị thực và lao động để có thêm tiền chi phí cho học tập và sinh hoạt.
Phí đào tạo:
+ Phí ghi danh theo học: 200 EU + Học phí : Tuỳ thuộc vào ngành đào tạo, dao động từ 2000 EU/năm đến 5000 EU/năm.
+ Ăn ở sinh hoạt: khoảng 350 – 400 EU/tháng.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>