Hà Nội tổ chức vinh danh 132 thủ khoa xuất sắc các trường đại học, học viện

Tối 24/8 tại vườn hoa Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội), thành phố Hà Nội tổ chức vinh danh 132 xuất sắc các trường đại học, học viện trên địa bàn. Đây là những có điểm học tập đạt loại giỏi trở lên (8,0 đối với hệ đào tạo niên chế; 3,2 đối với hệ đào tạo tín chỉ), điểm rèn luyện xuất sắc và nhiều tiêu chuẩn rèn luyện khác. Trong số này, em Nguyễn Đức Tâm An (ĐH Sư phạm Hà Nội) và Bùi Quỳnh Anh (ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội) vừa là tuyển sinh đại học, vừa là tốt nghiệp xuất sắc.
10 300x154 Hà Nội tổ chức vinh danh 132 thủ khoa xuất sắc các trường đại học, học viện
là hoạt động thường niên của thành phố Hà Nội trong 12 năm nay. Ảnh: Hoàng Phương.
Trong lễ vinh danh, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị biểu dương thành tích học tập của thủ khoa và nhắn nhủ: “Hy vọng các em tiếp tục vận dụng và phát huy được kiến thức đã học, trở thành nhân tố tích cực trong sự nghiệp bảo vệ thủ đô và đất nước, tiếp nối phong trào Ba sẵn sàng của thanh niên Việt Nam qua các thế hệ”.

Thủ khoa Phạm Hương Liên (ĐH Ngoại thương) cho rằng đạt được danh hiệu thủ khoa mới là điểm khởi đầu trong chặng hành trình đầy gian khó phía trước. “Dù ở đâu, làm công việc gì, các thủ khoa cũng luôn tự hào và ghi nhớ rằng mình là người Việt Nam và sẽ phấn đấu hết sức mình cho niềm tự hào ấy”, Liên chia sẻ.

Trước đó, Thành đoàn Hà Nội phát phiếu thăm dò nguyện vọng của các thủ khoa sau khi ra trường. Kết quả 27 em muốn học tiếp trong nước, 26 em muốn học ở nước ngoài, 70 em có nguyện vọng đi làm tại các cơ quan nhà nước và 15 thủ khoa muốn làm cho các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài.
10a 300x205 Hà Nội tổ chức vinh danh 132 thủ khoa xuất sắc các trường đại học, học viện
Trong số 132 thủ khoa được vinh danh năm nay, một số em chọn du học nước ngoài, khoảng 100 em công tác tại thành phố Hà Nội. Ảnh: Hoàng Phương.
Sau 12 năm tổ chức, thành phố Hà Nội đã tuyên dương 1.335 thủ khoa xuất sắc. Năm nay, chủ đề chính là “Thủ khoa với biển đảo quê hương” và “Thủ khoa với Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng thủ đô”, nhiều hoạt động có ý nghĩa được tổ chức như: dâng hương tại bến tàu Không số (Đồ Sơn, Hải Phòng); giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Bộ tư lệnh Hải quân Vùng 1; thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Bạch Long Vĩ. Các thủ khoa cùng với nhiều nghệ sĩ còn thực hiệp clip có ý nghĩa “Tôi nghe tổ quốc gọi tên mình” như sự hưởng ứng lời hiệu triệu từ biển Đông.

Hoàng Phương

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>