Thi dự trù khối A, đạt thủ khoa Đại học Thủy lợi

Thi ‘dự trù’ khối A còn mục đích chính là vào được ĐH Y Hà Nội nhưng Ngô Văn Tùng đã xuất sắc đạt 27,5 điểm, trở thành trường ĐH Thủy lợi.
Tùng kể, khi được thông báo mình trở thành thủ khoa của ĐH Thủy lợi Hà Nội, em bất ngờ và mừng vui hò hét. Ngay lập tức, em thông báo cho người thân, thầy cô. Từ tối hôm trước, ngôi nhà của gia đình Tùng ở xã Yên Tiến, huyện Ý Yên, Nam Định lúc nào cũng rộn vang tiếng nói cười. “Họ hàng, làng xóm đến chúc mừng em. Mẹ em sẽ có bữa cỗ nhỏ chia vui với đại gia đình”, Tùng cho biết.
13 300x235 Thi dự trù khối A, đạt thủ khoa Đại học Thủy lợi
Ngô Văn Tùng, thủ khoa của ĐH Thủy lợi Hà Nội với tổng điểm khối A là 27,5. Ảnh: NVCC.
Thi xong đại học khối A, nam sinh này dự đoán mình được 25 điểm. Tuy nhiên, thực tế, Tùng đạt 27,5 điểm với Toán 9 điểm; Vật lý 9,25; Hóa học 9. Năm nay, thí sinh này thi vào ngành Kỹ thuật cơ sở hạ tầng, ĐH Thủy lợi.

Nói về lý do chọn ngành kỹ thuật, Tùng cho biết: “Em thi theo tư vấn của người anh họ vì trường Thủy lợi lấy điểm chuẩn vừa tầm. Mục tiêu chính của em là đỗ vào ĐH Y Hà Nội”.

Ước mơ “khoác áo blouse trắng” của Tùng được hun đúc từ thời còn bé, khi em thấy có nhiều người cùng quê bị bệnh phổi. Em mong lớn lên làm bác sĩ để chữa bệnh và tuyên truyền sống khỏe cho nhân dân. Ở khối B, Tùng dự tính sẽ được trên 24 điểm. Em đang rất hồi hộp chờ kết quả từ trường ĐH mơ ước này.

“Em mong sẽ được học ngành Y nhưng nếu không đỗ, em sẽ gắng học ở ĐH Thủy lợi thật tốt để trở thành một kỹ sư giỏi”, Tùng nói.

Tại trường THPT Tống Văn Trân (huyện Ý Yên, Nam Định), Ngô Văn Tùng là cái tên mà giáo viên và học sinh nào cũng biết. “Bạn ấy học giỏi, hay được tuyên dương trước toàn trường”, Đinh Công Hậu, học cùng khối 12 nói. Thầy Nguyễn Ngọc Hải, giáo viên dạy toán của trường thì khẳng định: “Ngô Văn Tùng là một trong 5 em theo khối Tự nhiên xuất sắc nhất trường”. Tổng kết các môn Toán, Lý, Hóa của em luôn trên 9,0. Năm 2014, Tùng còn đạt giải Ba học sinh giỏi môn Toán cấp tỉnh.

Đam mê bóng đá của con trai khiến bố mẹ Tùng không khỏi lo lắng. Tuy nhiên, cô Đinh Thị Vân vẫn tin tưởng sự chín chắn, biết lường trước-sau của con. Thành tích thủ khoa ĐH Thủy lợi mà Tùng mang về khiến người mẹ giáo viên mầm non bất ngờ, hạnh phúc. Nhớ lại tháng ngày học hành hăng say của con, cô Vân bảo: “Ngày trước Tùng luôn là học sinh gầy, bé nhất lớp. Có lần vì học chăm quá em bị lả đi, gục ngay trên bàn. Đôi khi con học quá khuya, bố mẹ cũng phải nhắc gìn sức khỏe”.

Chia sẻ phương pháp học tập, Tùng cho biết, em không học quá nhiều, mỗi tối chỉ 2-3 tiếng. Tuy nhiên, khi đã cầm cuốn sách trên tay Tùng sẽ tập trung cao độ để nhớ bài nhanh, kỹ lưỡng. Khi căng thẳng đầu óc, nam sinh này tìm đến thể thao để giải tỏa. Em đặc biệt yêu thích môn bóng đá và hay chơi ở vị trí tiền vệ. Kỳ thi đại học vừa qua trùng với thời gian diễn ra World Cup 2014, Tùng quyết không bỏ lỡ trận đấu nào của hai đội tuyển Đức và Bồ Đào Nha mà em yêu thích.

Gia đình và bản thân Tùng đang rất háo hức chờ ngày lên thủ đô nhập học, thành tân sinh viên.

Quỳnh Trang

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>